Cẩm nang Rèm Cửa

Lắp Rèm cửa Âm Trần cùng kích thước Hộp thạch cao

Rèm cửa âm trần ngày nay không còn quá xa lạ đối với những tín đồ quan tâm đến rèm, được biết chiếc rèm cửa âm trần đầu tiên được xuất hiện trên Thế Giới tại một khách sạn 7 sao cao cấp ở Burj Al – Dubai từ đó các khách sạn nào cũng vậy, rèm cửa âm trần như một “cơn sốt” tại các phòng của họ. Rồi dần dần, những ngôi nhà biệt thự cao cấp, những căn hộ hiện đại, thậm chí ngay ngôi nhà của bạn cũng có thể lựa chọn loại rèm này thay đổi không sinh hoạt.

Rèm cửa âm trần là gì?

Rèm cửa âm trần chính là kiểu lắp rèm lọt trong một hộp rãnh có sẵn trên trần nhà, rãnh trần nhà có thể là thạch cao, gỗ tùy theo thiết kế ngôi nhà bạn. Với những ngôi nhà không có sẵn hộp thạch cao muốn lắp rèm cửa âm trần sẽ được gắn một thanh sắt inox cố định để việc lắp đặt được thuận tiện hơn.

Một ưu điểm khá được nhiều người thích thú đó chính là rèm cửa âm trần đã khắc phục được tất cả nhược điểm của các thiết kết rèm khác, với rèm cửa âm trần sẽ được dấu thanh rèm trong hộp thạch cao, hộp gỗ chỉ để lộ ra những sóng rèm đẹp, uốn lượn nhẹ nhàng, đều tăm tắp nhìn thoáng mắt người dùng.

Có rất nhiều người lựa chọn rèm cửa âm trần bởi nó giúp không gian ngôi nhà được tôn lên vẻ trang trọng, không gian mở rộng hơn, đặc biệt thể hiện tính thẩm mỹ, hiện đại hóa khá cao khi kết hợp với những đồ nội thất sang trọng.

Bên cạnh đó rèm cửa âm trần còn khắc phục được một nhược điểm bấy lâu nay chưa loại rèm nào làm được chính là điểm lọt sáng của bộ rèm ở trên, bởi khi phần đầu rèm được che kín trong hộp cố định thì ánh sáng khó thể nào lọt đến. Đây cũng như một điểm cộng cho rèm cửa âm trần không những đẹp về thiết kế mà còn tiện dụng, phù hợp với xu hướng ngày nay.

Làm rèm cửa âm trần nên chừa hộp thạch cao như nào cho hợp lý?

Đó là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi lắp rèm cửa âm trần tại rèm Thụy Sỹ. Với chiều rộng của La-fong hợp lý nhất mà chúng tôi tư vấn khách hàng sẽ là 15cm với rèm cửa âm trần một lớp và 22cm với rèm cửa âm trần hai lớp. Và chiều sâu sẽ phụ thuộc vào thiết kế nên không thể ước tính chính xác.

Một lưu ý nhỏ mà khách hàng khi thi công lắp rèm cửa âm trần nên biết , khi lắp hộp La-fong thì nên phủ rộng hơn mỗi bên khoảng (20cmm -> 25cm) nếu chiều rộng của cử đã chiếm hơn 2/3 tường thì hãy chọn La-fong phủ hết tường, khi đó lắp rèm cửa âm trần sẽ phủ hết không gian cho tường, bạn sẽ cảm thấy rộng rãi thoáng đãng hơn.

Nên chọn rèm cửa âm trần một lớp hay hai lớp là hợp lý?

Bạn nên phân biệt rèm cửa âm trần một lớp là bộ rèm cửa ấy chỉ sử dụng một lớp vải chính duy nhất, bộ rèm này sẽ phù hợp với những ngôi nhà nào ít có ánh nắng và sâu hẳn trong, đặc biệt với những gia đình nào muốn sở hữu một bộ rèm cửa nhẹ nhàng, đơn giản mộc mạc thì có thể tham khảo rèm cửa âm trần một lớp.

Đối với những căn nhà rộng, thiết kế kiểu không gian mở và sử dụng khá nhiều kính thì nên lắp rèm cửa âm trần hai lớp. Lớp rèm âm trần này ngoài rèm chính thì sẽ có một lớp rèm voan ở phía trong ngăn cách. Bên cạnh đó những căn nhà ở ngoài mặt đường, hay đối diện với nhiều nắng thì rèm cửa âm trần hai lớp sẽ rất hợp lý cho ngôi nhà bạn. Ban ngày bạn có thể kéo lớp vải chính ra lấy ánh sáng cho căn phòng thì lớp vải voan sẽ che nắng cho căn phòng tốt nhất, vừa tránh được sự chú ý của người ngoài vừa giúp cửa thêm mềm mại, nhẹ nhàng đầy thẩm mỹ.

Cũng tùy vào thẩm mỹ của bạn để lựa chọn những bộ rèm cửa âm trần một lớp hoặc hai lớp, nhưng xét về khía cạnh thẩm mỹ thì rèm cửa âm trần hai lớp vẫn là lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn rất nhiều.

Và lắp rèm giá rẻ Thụy Sỹ chính là tâm huyết của công ty chúng tôi! Rèm Thụy Sỹ hi vọng sẽ mang đến cho khách hàng về mọi mặt: chất lượng, giá thành, sự tinh tế, nhiệt tình và hòa nhã.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *